fbpx

Vì sao da Nappa giúp ô tô trở nên sang trọng hơn?

Nhắc đến da Nappa, người ta thường nhớ đến xe hạng sang, đắt tiền với phiên bản cao cấp. Một số ít xe phổ thông cũng được trang bị và người dùng đánh giá cao. Vậy loại da này có gì đặc biệt?

Da Nappa – sang trọng nhưng khó bảo dưỡng

Loài người đã biết sử dụng da thú vật để bảo vệ và sưởi ấm cơ thể từ hàng ngàn năm trước. Những miếng da đã được sử dụng từ thưở sơ khai của loài người và giờ đây, chúng ta vẫn sử dụng da thú vào nhiều mục đích trong cuộc sống. Đối với một chiếc xe đắt tiền, rõ ràng da bỏ hảo hạng vẫn phù hợp hơn so với vật liệu nhân tạo. Nhìn vào ngay chính dải sản phẩm của Mercedes-Benz tại Việt Nam thì ta cũng thấy khác biệt: chỉ có các mẫu xe hơi cao cấp mới có nội thất bọc da Nappa.

Tại Việt Nam hiện nay, ngoài các mẫu xe sang vẫn có một số dòng xe phổ thông được trang bị loại da này trên các phiên bản cao cấp như Mazda CX-8 hay VinFast Lux A2.0 và SA2.0. Da Nappa được người dùng đánh giá cao về độ êm ái cũng như góp phần giúp cho khoang lái trở nên sang trọng hơn.

 

Ưu điểm của da Nappa là trải nghiệm thoải mái và thỏa mãn hơn. Da thật có mùi thơm đặc trưng và loại mùi này luôn song hành với những trải nghiệm sang trọng tại những khách sạng xa xỉ. Cảm giác khi ngồi cũng thoải mái hơn da nhân tạo vì độ mềm, độ thoáng khí của da tự nhiên là tốt hơn. Để có được trải nghiệm như vậy thì chủ xe phải chăm sóc lớp da ghế cẩn thận hơn và tất nhiên, họ phải bỏ ra nhiều tiền hơn để mua xe có nội thất bọc da thật.

Tất nhiên loại da nào cũng có những nhược điểm riêng không giống nhau và loại da này cũng không ngoại lệ. Nhược điểm lớn nhất của da nappa tới từ việc vệ sinh làm sạch cũng như giá thành sản phẩm. Do sử dụng loại da thật nên quá trình vệ sinh cũng nên cẩn thận để tránh làm hỏng loại da này. Việc có lỗ chân lông có thể khiến nước hoặc chất bẩn thấm vào bên trong của sản phẩm. Gây hư hại sản phẩm từ bên trong bằng việc mục nát hoặc sinh ra mùi khó chịu.

Da nhân tạo – không sang nhưng thực dụng

Da nhân tạo không phải là da thật, nó được làm từ sợi Vinyl. Vinyl không phải là một chất tự nhiên mà là một vật liệu nhân tạo tổng hợp. Nó là một loại nhựa được làm từ ethylene (được tìm thấy trong dầu thô) và clo (được tìm thấy trong muối thông thường). Khi được xử lý, cả hai chất được kết hợp để tạo thành nhựa Polyvinyl Clorua (PVC), hoặc như thường được gọi là – Vinyl.

Vậy đặc tính chung của nhựa Vinyl là một loại vật liệu rất bền bỉ, chi phí sản xuất thấp và có thể mang nhiều màu sắc khác nhau. MB-Tex chống ẩm rất tốt và không thấm nước nên bạn có thể yên tâm sử dụng đồ uống trong xe. MB-Tex cũng dễ lau chùi, vệ sinh hơn da thật vì chúng không thấm nước. Hơn nữa, nhựa Vinyl có khả năng tái chế rất cao và thân thiện với môi trường (vì 57% nguyên liệu sản xuất vinyl chỉ là muối thông thường) nên rất hợp lý khi đây là loại vật liệu được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi.

Da nhân tạo cao cấp rất thân thiện môi trường và đa dụng, nhưng trải nghiệm khi ngồi trên ghế bọc loại da này là không thể êm ái và thoáng mát như da thật được. Đó là vì bề mặt da tổng hợp MB-Tex không có các lỗ thấu khí giống như da tự nhiên nên hơi nước toát ra từ cơ thể chúng ta sẽ không thẩm thấu được. Thêm vào đó, da nhân tạo không có độ mềm và mịn màng giống như da bò tự nhiên nên cảm giác khi chạm vào sẽ kém sang trọng hơn. Do đó, những ai có nhu cầu khắt khe hơn thì sẽ lựa chọn da Nappa.
Như vậy, tựu chung lại da nhân tạo sẽ phù hợp với những mẫu xe cần sự bền bỉ và không đòi hỏi sự chăm sóc tỉ mẩn với giá thành đầu tư rẻ, còn da Nappa cho trải nghiệm tuyệt vời nhất nhưng chủ xe cũng phải bỏ ra số tiền và công chăm sóc tương xứng.
————————
🚘𝐌𝐫.𝐃𝐮𝐦 𝐁𝐞𝐧𝐳 – 𝗗𝗲𝘁𝗮𝗶𝗹𝗶𝗻𝗴 – 𝗖𝗮𝗿 𝗔𝘂𝗱𝗶𝗼 – 𝗦𝗲𝗿𝘃𝗶𝗰𝗲 – 𝗣𝗲𝗿𝗳𝗼𝗿𝗺𝗮𝗻𝗰𝗲 – 𝗔𝗰𝗰𝗲𝘀𝘀𝗼𝗿𝗶𝗲𝘀
♻️Địa chỉ : 46 – 48 Đường Lê Văn Thịnh, Phường Bình Trưng Tây, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0775.795795 – 0776.795795

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0776.795795