fbpx

TÌM HIỂU VỀ CÔNG NGHỆ PHANH KHOẢNG CÁCH MERCEDES-BENZ DISTRONIC®

TÌM HIỂU VỀ CÔNG NGHỆ PHANH KHOẢNG CÁCH MERCEDES-BENZ DISTRONIC®

 

I.Giới thiệu

Công nghệ phanh khoảng cách Distronic® là một công nghệ phanh khoảng cách tiên tiến được sử dụng trong các mẫu xe Mercedes-Benz. Với khả năng tự động điều khiển khoảng cách an toàn giữa xe và xe trước, công nghệ này mang lại trải nghiệm lái xe an toàn và thuận tiện cho người lái. Bài viết này sẽ giới thiệu về công nghệ phanh khoảng cách Distronic®, cùng những mẫu xe Mercedes-Benz được trang bị công nghệ này.

II.Công nghệ phanh khoảng cách Distronic®

Phanh khoảng cách Mercedes cho phép bạn tham gia giao thông theo luồng một cách thành thạo hơn. Distronic® sử dụng hệ thống radar theo dõi khoảng cách giữa xe của bạn với xe di chuyển ngay phía trước.

Các mẫu xe Mercedes-Benz được trang bị phanh khoảng cách

Công nghệ phanh khoảng cách Distronic® được cung cấp cho các dòng xe Mercedes-Benz dưới dạng trang bị tiêu chuẩn hoặc tùy chọn. Cụ thể như sau:

 • Mercedes-Benz C-Class, E-Class, S-Class, G-Class.
 • Mercedes-Benz CLA, CLS, GLA, GLC, GLE, GLS.
 • Mercedes-Benz SLC, SL.

 

 

Tùy thuộc vào dòng xe Mercedes-Benz bạn chọn mà nhà sản xuất sẽ cung cấp một trong 3 phiên bản phanh khoảng cách khác nhau. Cụ thể về 3 công nghệ phanh khoảng cách Mercedes-Benz hiện có gồm:

 • Distronic®: Đây là hệ thống phanh khoảng cách cơ bản, nó giống với công nghệ Distronic Plus® ở hầu hết khía cạnh, chỉ khác biệt là Distronic® không khiến xe dừng hoàn toàn. Thay vào đó, tính năng này sẽ chuyển quyền điều khiển trở lại cho người lái khi tốc độ xe được giảm xuống dưới 15 – 20 dặm/giờ.
 • Distronic Plus®: Đây là công nghệ phanh khoảng cách phổ biến nhất được trang bị trên các dòng xe Mercedes-Benz hiện nay. Điểm khác biệt với Distronic® là nó vẫn hoạt động kể cả khi tốc độ của xe đã được giảm xuống bằng 0. Ngoài ra, Distronic® thường được cung cấp như một tính năng tiêu chuẩn còn Distronic Plus® thường được cung cấp như một option lựa chọn.
 • DISTRONIC PLUS® with Steering Assist: Đây là công nghệ phanh khoảng cách Mercedes cao cấp nhất. Ngoài khả năng kiểm soát tốc độ và khoảng cách theo mong muốn, công nghệ này còn giúp theo dõi các tuyến đường, giới hạn và các phương tiện xung quanh. Trong trường hợp xe của bạn vô tình rời khỏi làn đường hoặc cố gắng nhập vào làn đường không được phép, tính năng sẽ can thiệp giữ cho xe bạn duy trì ở làn đường đúng.

Cách sử dụng phanh khoảng cách Distronic Plus®

Với các xe Mercedes-Benz đã trang bị phanh khoảng cách Distronic Plus®, bạn có thể sử dụng nó chính xác theo hướng dẫn sau đây:

 • Các nút điều khiển phanh khoảng cách Mercedes được đặt trên một cần gạt gắn vào vô lăng của bạn – tương tự như hệ thống điều khiển hành trình tốc độ đơn (Single-speed Cruise Control System).
 • Di chuyển nhẹ nhàng cần gạt lên – xuống để thay đổi tốc độ hành trình của bạn tương ứng tăng – giảm 1 dặm/giờ. Nhấn cần gạt mạnh mẽ hơn để điều chỉnh tốc độ tăng – giảm 5 dặm/giờ.
 • Nhấn phanh hoặc đẩy cần gạt ra xa để hủy cài đặt phanh khoảng cách.
 • Kéo cần gạt về phía bạn để chọn tốc độ cài đặt cuối cùng.
 • Sử dụng nút cuối cùng của cần gạt để đặt khoảng cách phanh ưu tiên của bạn.
 • Xem màn hình trung tâm để kiểm tra lại khoảng cách phanh bạn đã chọn.
 • Hệ thống có thể dừng hoàn toàn phương tiện khi đến điểm dừng giao thông.
 • Nhấn nhẹ bàn đạp ga hoặc kéo cần gạt về phía bạn để xe tiếp tục nếu xe không tự động di chuyển sau ba giây.

Nhà sản xuất Mercedes-Benz đưa ra lưu ý quan trọng là chỉ nên sử dụng hệ thống phanh khoảng cách Distronic Plus® khi xe di chuyển trên đường cao tốc. Do đó, bạn hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng tính năng phanh khoảng cách trước khi mua xe hoặc liên hệ với nhân viên kỹ thuật hãng để tìm hiểu thêm.

 

 

Hướng dẫn lắp đặt phanh khoảng cách Mercedes

Phanh khoảng cách – Mercedes Distronic® là một tính năng thú vị giúp việc lái xe trở nên thú vị và thư giãn hơn. Tuy nhiên tính năng này hầu hết không được trang bị sẵn trên những chiếc xe Mercedes-Benz lắp ráp tại Việt Nam, thay vào đó chủ xe sẽ cần nâng cấp thêm nếu muốn.

Mr.Dum Auto là một trong những địa chỉ chuyên lắp đặt, nâng cấp, độ xe Mercedes uy tín tại TP HCM. Tại đây, chúng tôi cung cấp bộ sản phẩm và thực hiện nâng cấp phanh khoảng cách Mercedes cho khách hàng có nhu cầu. Dưới đây là quy trình nâng cấp phụ kiện này tại Mr.Dum Auto:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng xe

Xe Mercedes-Benz trước khi được nâng cấp bất cứ bộ phận nào cũng được các kỹ thuật viên của Mr.Dum Auto kiểm tra kỹ càng. Đồng thời, cần đảm bảo các bộ phận hoạt động bình thường để có thể lắp đặt tính năng phanh khoảng cách.

Bước 2: Lắp đặt các bộ phận.

Một số bộ phận của xe Mercedes-Benz sẽ cần được thay thế khi nâng cấp tính năng phanh khoảng cách này, cụ thể bao gồm:

 • Cần điều khiển Distronic Plus sẽ được thay thế với cần điều khiển Cruise Control cũ (không có núm xoay điều chỉnh khoảng cách với xe phía trước khi di chuyển).
 • Thay thế bơm ABS – chi tiết can thiệp trực tiếp vào hệ thống phanh để phanh khoảng cách hoạt động.
 • Lắp đặt radar quét tín hiệu ở phía sau logo, đồng thời logo phía trước xe cũng được thay mới.

Nguyên nhân phải thay thế logo của Mercedes-Benz khi lắp đặt hệ thống phanh khoảng cách là bởi logo nguyên bản chắn sóng và cản trở tầm quét của radar. Ngoài ra, một số chiếc xe cũ có thể phải thay thế thêm hộp chìa khóa – nơi chứa có thể bật/tắt các tính năng trên xe.

III. Kết luận

Công nghệ phanh khoảng cách Distronic® của Mercedes-Benz mang lại nhiều lợi ích cho người lái, từ khả năng tự động điều chỉnh khoảng cách an toàn, cảnh báo va chạm đến tự động phanh khẩn cấp. Những tính năng này không chỉ giúp tăng cường an toàn khi lái xe, mà còn giảm ô nhiễm môi trường và tiết kiệm nhiên liệu. Các mẫu xe Mercedes-Benz như E-Class, S-Class và GLE-Class đều được trang bị công nghệ phanh khoảng cách Distronic®, đồng thời mang đến trải nghiệm lái xe cao cấp và điều khiển tiên tiến.

Trên đây là những thông tin được Mr.Dum Auto tổng hợp về công nghệ phanh khoảng cách Mercedes và nâng cấp trên xe Mercedes-Benz cũ. Nếu khách hàng có nhu cầu với sản phẩm này, hãy liên hệ với Mr.Dum Auto để được tư vấn thêm.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU MR.DUM CAR CARE

– Địa chỉ: 46-48 Lê Văn Thịnh, P. Bình Trưng Tây, Tp Thủ Đức
– Điện thoại:  0775.795.795 – 0776.795795

– Email: mrdumcarcare@gmail.com
– Webiste: mrdumbenz.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0776.795795