fbpx

Những điều cần lưu ý khi độ xe ô tô | MrDum Benz

Độ xe ô tô giúp chiếc xe của bạn trở nên khác biệt và độc đáo hơn, thể hiện cá tính của chủ sở hữu, gia tăng tiện ích và thu hút sự chú ý của những người xung quanh.Độ xe đang là xu hướng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở cộng đồng yêu xe trên toàn thế giới. Độ xe chỉ đơn giản là thay đổi diện mạo và nâng cấp hoặc nâng cấp các bộ phận, khả năng vận hành và trang bị thêm một số tính năng so với phiên bản gốc. Sau khi độ, chiếc xe trở nên nổi bật và ấn tượng, có nét riêng và đáp ứng nhu cầu của chủ xe. Không những thế, đây sẽ là chiếc xe “độc nhất vô nhị” mà bạn sẽ không bao giờ “đụng hàng” trên đường.

Độ bodykit là một trong những xu hướng đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển rộng rãi của độ xe ô tô tại Việt Nam. Đây là hình thức độ xe phổ biến để giúp chiếc xe trở nên cá tính hơn với 2 hướng là độ theo phong cách cá nhân và độ theo đồ chính hãng. Cách độ ô tô này chủ yếu là thay đổi kiểu dáng các loại cản xe (trước, sau và hai bên hông) sang các kiểu dáng phù hợp hơn, đặc biệt hơn. Ví dụ, một chiếc cản nhỏ và nhẹ phù hợp với địa hình bằng phẳng và dễ lái. Ngược lại, tấm cản lớn và nặng sẽ hỗ trợ trên những địa hình gập ghềnh, gồ ghề. Chi phí độ xe ô tô thường rất cao và phụ thuộc nhiều vào kỹ năng của thợ.

Độ pô

Độ pô ô tô nhằm thể hiện tốt hơn sức mạnh động cơ của xe bằng âm thanh, tăng tính thẩm mỹ và bắt mắt. Độ pô xe được chia ra thành 3 dạng chính: Độ pô trang trí, độ thoáng pô, độ toàn bộ hệ thống xả. Trước đó, việc độ pô xe chỉ đơn giản là độ pô giả để làm đẹp cho xe. Sau đó, người chơi xe dần lựa chọn độ pô xe thật về cải thiện công suất động cơ, âm thanh uy lực và tăng khả năng thoát khí thải.Chủ xe khi độ mâm lazang sẽ đổi mâm xe sang một phong cách khác nhưng vẫn giữ nguyên kích thước của mâm nguyên bản. Nếu muốn nổi bật hơn, chủ xe có thể lựa chọn tăng kích thước của mâm xe để tổng thể chiếc xe to hơn và phong cách hơn đi kèm là thay đổi kích thước của vành và lốp xe. Tuy nhiên yếu tố an toàn phải được đảm bảo.

Độ âm thanh xe

Độ âm thanh xe chủ yếu là nâng cấp hệ thống phát thanh bên trong xe phục vụ nhu cầu thư giãn giải trí. Chi phí cho mỗi lần độ âm thanh có thể dao động đến cả trăm triệu. Thông thường dàn âm thanh thường đi kèm với hệ thống loa từ các thương hiệu nổi tiếng. Ví dụ loa burmester cho dòng xe Mercedes.

Độ nội thất ô tô

Khiến chiếc xe trở nên nổi bật và độc đáo, chủ xe có thể lựa chọn thay toàn bộ các phụ tùng trong khoang xe hoặc tùy theo mục đích để lựa chọn phụ kiện khác nhau. Độ nội thất của xe cần lượng thời gian và công sức đang kể. Bên cạnh đó đổi màu nội thất ô tô cũng được giới độ xe quan tâm, thể hiện cá tính, phong cách của chủ xe.

Người chơi xe có thể tham khảo các mẫu phụ kiện độ xe tại Mr.Dumbenz địa chỉ độ xe uy tín TPHCM

Khi thực hiện độ xe cần lưu ý một số vấn đề sau

Tránh những bộ phận có thể ảnh hưởng đến khả năng điều khiển xe ví dụ như lốp xe và hệ thống treo là hai bộ phận đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn của người sử dụng. Các bộ phận này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng để giảm rủi ro phát sinh khi lái chính vì thế khi độ xe cần tránh ảnh hưởng đến các bộ phận này hết sức có thể. Nếu có hãy đảm bảo chắc chắn các thiết bị phù hợp với xe của mình.
Khi lựa chọn thay đèn xe, chủ xe cần đảm bảo đèn khôn quá sáng hoặc quá chói, hạn chế lắp đèn nhiều màu gây ảnh hưởng trực tiếp đến người đi đường, nguy hiểm hơn là gây ra tai nạn.
Độ pô xe với âm thanh vừa phải, hạn chế gây ô nhiễm tiếng ồn do hệ thống ống xả gây ra khi di chuyển trên đường.
Chủ xe nên chú ý đến các thông số đăng kiểm của xe để tránh làm thay đổi các chỉ số khiến chủ xe có thể bị phạt.
Độ xe ô tô đẹp hơn, tiện ích hơn tuy nhiên cần phải lưu ý các quy định của luật giao thông đường bộ. Các chủ xe vẫn có thể độ xe ô tô mà không bị phạm luật khi tuân thủ các phương pháp dưới đây:

Tuyệt đối không được thay đổi kích thước của xe, ngay cả những thay đổi nhỏ đối với ngoại hình của chiếc xe cũng có thể bị phạt.
Tuyệt đối không thay đổi thiết kế của xe như thêm hoặc bớt các bộ phận, điều đó có thể gây nguy hiểm và làm giảm chất lượng của xe.
Dán đề can cho ô tô chỉ nên được thực hiện nếu màu sắc trên ô tô không thay đổi. Ngoài ra, không nên dán đề can theo cách che đi màu nguyên bản của ô tô.
Đối với hành vi tự độ xe ô tô không đúng quy định chủ xe có thể đối diện với các mức phạt theo luật quy định, luật giao thông đường bộ đã có quy định cấm thay đổi màu sơn, thiết kế ban đầu. Nếu tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn không đúng với giấy đăng ký xe, chủ phương tiện sẽ bị phạt tiền. Các mức phạt tiền còn tùy thuộc vào bộ phận các chủ xe độ. Cũng căn cứ vào các bộ phận được thêm này để xem xét xem xe có được đăng kiểm hay không. Có những bộ phận các trung tâm đăng kiểm vẫn chấp nhận như thường nhưng sẽ có những bộ phận bị từ chối.

Chủ xe hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ độ xe uy tín để được tư vấn độ xe hợp lý mà không gây vi phạm.

————————
🚘𝐌𝐫.𝐃𝐮𝐦 𝐁𝐞𝐧𝐳 – 𝗗𝗲𝘁𝗮𝗶𝗹𝗶𝗻𝗴 – 𝗖𝗮𝗿 𝗔𝘂𝗱𝗶𝗼 – 𝗦𝗲𝗿𝘃𝗶𝗰𝗲 – 𝗣𝗲𝗿𝗳𝗼𝗿𝗺𝗮𝗻𝗰𝗲 – 𝗔𝗰𝗰𝗲𝘀𝘀𝗼𝗿𝗶𝗲𝘀
♻️Địa chỉ : 46 – 48 Đường Lê Văn Thịnh, Phường Bình Trưng Tây, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0775.795795 – 0776.795795

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0776.795795