fbpx

Hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh AMG của xe Mercedes | MrDum Benz

Hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh AMG của xe Mercedes

Hãng Mercedes có rất nhiều dòng xe, mỗi dòng xe sẽ tương ứng với một loại chìa khóa khác nhau, nhưng chủ yếu là 2 loại chìa khóa AMG thông minh sau: KEYLESS START và KEYLESS GO. Cách sử dụng và tính năng của mỗi loại đều có những đặc điểm riêng. Để hiểu rõ hơn về 2 loại chìa khóa AMG này thì mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Điểm nổi bật của chìa khóa thông minh AMG là gì?

Ngoài những chức năng mở xe, khóa xe như bình thường mà chiếc chìa khóa nào cũng làm được thì chìa khóa AMG Mercedes thông minh còn có thêm rất nhiều tính năng như:

Độ cảm ứng nhạy khi khóa – mở

Chìa khóa AMG Mercedes rất dễ sử dụng với những thao tác mở xe, khóa xe, mở cốp vô cùng linh hoạt, độ nhạy rất cao.

Thiết kế tinh tế, sang trọng

Mẫu mã của chiếc chìa khóa được thiết kế nhỏ gọn, đường viền tinh tế, không thô sơ như những dòng khác. Phần vỏ ngoài được bao phủ bằng chất liệu Crome nên tạo được độ sáng cho mặt chìa khóa. Điều đặc biệt và cũng là điểm nhấn cốt lõi ở chìa khóa Mercedes chính là logo được đính kèm ở giữa chìa khóa tạo nên sự độc đáo và nhận diện cao cho dòng thương hiệu Mercedes nổi tiếng.

Độ bền cao

Cũng nhờ vào vật liệu cấu tạo là Crome nên chìa khóa Mercedes có độ bền và chắc chắn khá cao. Do đó, khi chìa khóa vô tình bị rơi hoặc bị đè bởi những vật có trọng lượng lớn thì chìa khóa vẫn không bị biến dạng, có thể bị trầy xước nhẹ nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng chìa khóa.

Nút bấm trên chìa khóa AMG có những tính năng gì?

Trên mặt chìa khóa sẽ có 3 nút với kí hiệu rõ ràng gồm nút khóa xe, nút mở khóa xe và nút mở cốp.

Nút khóa xe

  • Khi muốn khóa xe lại thì chỉ cần nhấn vào nút khóa xe, dấu hiệu nhận biết xe đã khó là là gương chiếu hậu sẽ gập lại vào sát ô tô.
  • Thêm một tính năng nữa ở nút khóa xe đó là khi muốn lên kính chỉ cần nhấn giữ nút khóa xe thì cửa kính ô tô sẽ được đóng lại.
  • Một chức năng đặc biệt tại nút khóa xe đó là tắt tín hiệu của chìa khóa sơ cua để tiết kiệm pin (thời gian chờ của chìa khóa AMG) vì mỗi xe đều có 2 chìa khóa. Thao tác thực hiện là nhấn 2 lần liên tiếp tại nút khóa xe, đèn trên chìa sẽ sáng lên để xác nhận việc khóa thành công. Khi muốn mở lại tín hiệu của chìa sơ cua thì nhấn bất kỳ nút nào trên chìa khóa, chìa sơ cua sẽ lấy lại tín hiệu và có thể sử dụng bình thường.

Nút mở khóa xe

  • Ở nút này chỉ cần nhấn vào là xe sẽ được mở, dấu hiệu nhận biết xe được mở đó là gương chiếu hậu ô tô mở ra ngoài.
  • Trong trường hợp muốn thông gió cho xe thì nhấn giữ nút mở khóa xe để hạ kính ô tô. Muốn dừng ở vị trí nào thì buông tay ra khỏi nút mở khóa xe cửa kính ô tô sẽ dừng lại tại điểm đó. Còn tiếp tục hạ kính xuống sát mép thì cứ tiếp tục nhấn giữ là được.

Nút mở cốp xe

Để đóng hoặc mở cốp xe bạn chỉ cần nhấn vào nút mở cốp là được.

Làm sao phân biệt được chìa khóa AMG nào là KEYLESS GO và KEYLESS START

Chúng ta có thể dựa vào phần lõm cảm ứng trên tay nắm cửa xe để phân biệt hai loại chìa khóa. Ở KEYLESS START thì trên tay nắm cửa không có phần lõm như KEYLESS GO. Phần lõm này rất dễ thấy nên cũng dễ phân biệt được 2 loại này với nhau. Loại chìa khóa AMG KEYLESS START sẽ có cách dùng như bình thường, nhấn nút thao tác thì các chức năng sẽ hoạt động. Riêng đối với chìa khóa AMG KEYLESS GO thì các chức năng mở xe, khóa xe, mở cốp đều thực hiện bằng cảm ứng, không cần nhấn giữ các nút trên chìa. Để hạ kính chỉ cần chạm vào cảm biến mặt ngoài tay nắm khoảng 2 giây sau đó kéo mạnh tay nắm cửa. Khi muốn lên kính thì chạm và giữ cảm biến mặt ngoài tay nắm. Còn đối với cốp xe, chỉ cần đem chìa khóa đến gần là cốp tự động mở lên không cần phải nhấn nút như chìa KEYLESS START, đây là điểm cộng rất lớn đối với chìa khóa AMG KEYLESS GO.

Cách xử lý khi chìa khóa hết pin

Trên mỗi mẫu xe Mercedes sẽ có một vị trí có hình logo chìa khóa, chỉ cần cắm hoặc đặt chìa khóa vào ngay hình logo chìa khóa đó thì xe vẫn có thể khởi động để bạn di chuyển tới nơi thay pin. Lưu ý, hiện tại dòng xe Mercedes không có tính năng sạc lại pin cho chìa khóa khi để chìa vào vị trí có logo chìa khóa.

Tính năng hay trên chìa khóa AMG mà ít người biết

Khóa xe an toàn khi đi xe một mình

Khi nhấn nút mở khóa thì các cửa bên cạnh, cửa khách và cốp xe đều được mở lên. Do đó, nếu bạn để các đồ vật quý giá và đi một mình thì rất dễ bị kẻ gian lợi dụng điểm này đánh cắp tài sản cũng như đe dọa đến tính mạng trong những tình huống không lường trước được. Tuy nhiên, đối với chìa khóa AMG đời mới cho các dòng Mercedes đã được thiết lập sẵn chế độ rất thông minh mà ít người biết tới. Để khóa hết các cửa xe thì chúng ta cần thao tác nhấn đồng thời nút khóa xe, mở xe và giữ trong vòng 6 giây thì lúc này đèn sẽ sáng lên 2 lần báo hiệu xe đã được kích hoạt sang chế độ khóa an toàn. Sau đó nhấn nút mở khóa là có thể lên xe chỉ một cửa duy nhất ngay phía cầm lái, tất cả các cửa còn lại và cốp xe sẽ bị vô hiệu khóa lại.

Ẩn chìa khóa xe

Khi để chìa khóa yên một chỗ, không đụng tới trong vòng 2 phút thì chìa khóa sẽ bị vô hiệu hóa mà không cần nhấn 2 lần nút khóa xe. Đây là tính năng hoàn toàn mới áp dụng cho dòng xe thế hệ mới của Mercedes. Bài viết trên đã cung cấp chi tiết tất cả cách sử dụng chìa khóa AMG Mercedes, hy vọng có thể giúp được các chủ xe sử dụng các tính năng thật hiệu quả. Nếu cần tư vấn thêm về lắp đặt, sửa chữa, độ xe ô tô, hãy liên hệ với Mr.Dumbenz nhé.

————————
🚘𝐌𝐫.𝐃𝐮𝐦 𝐁𝐞𝐧𝐳 – 𝗗𝗲𝘁𝗮𝗶𝗹𝗶𝗻𝗴 – 𝗖𝗮𝗿 𝗔𝘂𝗱𝗶𝗼 – 𝗦𝗲𝗿𝘃𝗶𝗰𝗲 – 𝗣𝗲𝗿𝗳𝗼𝗿𝗺𝗮𝗻𝗰𝗲 – 𝗔𝗰𝗰𝗲𝘀𝘀𝗼𝗿𝗶𝗲𝘀
♻️Địa chỉ : 46 – 48 Đường Lê Văn Thịnh, Phường Bình Trưng Tây, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0775.795795 – 0776.795795

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0776.795795